Cách chọn cân điện tử

Cách chọn cân điện tử

Bài viết hôm nay xin giới thiệu tới các bạn về cách chọn cân điện tử tốt và chất lượng.

Để lựa chọn một cân bàn chất lượng ưng ý đáp ứng nhu cầu công việc, chính xác của cân bàn điện tử phụ thuộc vào Bộ hiển thị cân và Cảm biến tải

-  Làm sao để chúng ta là người mua sản phẩm cân điện tử biết được đâu là một cái cân điện tử tốt và chất lượng.

Cân điện tử trí việt xin đưa ra vài thông tin về cách lựa chọn cân bàn điện tử như sau: Để có một cái Cân bàn tốt thì ít nhất phải gồm những tiêu chí:

- Ổn định.

- Chính xác.

- Độ bền.

- Giá cả.

- Ngoài những tiêu chí trên, quan trọng hơn là chúng ta phải tìm hiểu nhà cung cấp có dịch vụ tốt hay không?

1. Ổn định:

Những yếu tố quyết định tính ổn định của cân bàn điện tử là:

-Kết cấu khung bàn cân: khung thép phải chắc chắn, lắp ráp phần cơ khí bàn cân phải chuẩn,

mặt cân bằng phẳng và có chân xoay điều chỉnh độ cao thấp tùy theo địa hình.

- Bộ chỉ thị: màn hình phải sáng và rõ khi đọc số, có độ phân giải (bên trong) đảm bảo cho phép cài đặt hiển thị cân theo đúng tiêu chuẩn cấp chính xác của Đo lường Việt Nam (TCVN).

- Cảm biến tải: độ nhạy của cảm biến trọng lượng cao, chuẩn chuẩn điện áp, tải trọng tối đa của nó phải cao hơn tải trọng tối đa cài đặt (thường theo tỉ lệ quá tải 150%).

- Ngoài những yếu tố ổn định trên, cần phải có một kỹ thuật giàu kinh nghiệm, lúc đó chúng ta mới có được một sản phẩm tốt và theo ý muốn.

2. Chính xác:

- Độ chính xác của cân bàn điện tử phụ thuộc vào độ phân giải trong của Bộ hiển thị cân – “đầu hiển thị số cân” và Độ nhậy của Cảm biến tải – “cảm biến lực-Load cell”.

- Độ phân giải trong càng cao, hiển thị kết quả cân càng chính xác, tuy nhiên cũng không thể không xem sét kỹ khả năng đáp ứng của cảm biến nếu áp đặt một độ phân giải quá cao. Tùy theo Tải trọng Max mà ta có thể biết đâu là những thông số về Cảm biến tải Loadcell tốt.

- Theo qui định ĐL14-TCVN Hiện nay cân bàn điện tử phục vụ cho sản xuất, kinh doanh đạt tiêu chuẩn cấp chính xác 3. Một số ứng dụng đặc biệt thì phải sử dụng cấp chính xác 2. Có thể bạn chưa biết: “cân bàn đồng hồ có sai số theo cấp chính xác 4”

3. Độ bền:

- Tuổi thọ của cân bàn điện tử hoặc thiết bị đo lường phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị cân. Cân điện tử trí việt khuyến cáo : Nếu thiết bị được sản xuất từ những nguyên liệu tốt, được kiểm tra (test) đúng quy trình kỹ càng trước khi xuất xưởng thiết bị sẽ có chất lượng cao.

- Chất lượng của thiết bị thường được đảm bảo bằng thương hiệu của nhà sản xuất và phụ thuộc khá nhiều vào nhà cung cấp thiết bị rằng họ bán cho khách hàng có đúng hàng chính hãng hay không. – Những sản phẩm được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn OIML (Tổ chức Đo lường Thế giới) là những sản phẩm có chất lượng cao, tuổi thọ cao, có thể sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau.

4. Giá cả:

- Khi chọn mua cân bàn điện tử, ngoài việc quan tâm tới chất lượng sản phẩm, giá cả là một yếu tố quan trọng giúp khách hàng quyết định nên chọn mua sản phẩm nào, hãng sản xuất nào.

- Không phải giá cao là sản phẩm tốt, mà cũng không phải giá thấp là sản phẩm không tốt. Tùy thuộc vào nhà sản xuất cung cấp dịch vụ có tốt hay không? Nếu dịch vụ nhà sản xuất tốt có thương hiệu, uy tín, luôn luôn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mỗi khi khách hàng cần hổ trợ.

Giá cân bàn phụ thuộc vào:

Thương hiệu nhà sản xuất: thương hiệu lớn luôn đồng hành với sản phẩm chất lượng cao.

Tính năng sản phẩm: tính năng cân đa dạng và phong phú đơn vị cân.

Độ chính xác: Độ chính xác theo cấp và chuẩn quốc gia như sau: “cấp” 1>2>3>4

- Tùy thuộc vào mỗi đầu hiển thị cân thông dụng của mỗi nhà sản xuất khách hàng lựa chọn mà giá cả khác nhau.

- Và mỗi đầu hiển thị cân có chức năng cân thông thường, có chức năng cân đếm số lượng, cân kiểm tra trọng lượng bao gói, in phiếu cân, cân động vật, cân tính giá tiền của hàng hóa, cân sử dụng trong môi trường ẩm ướt cao (ngâm nước) chống oxi hóa ăn mòn cao (như ngành chế biến thủy hải sản, ngành pha chế hóa chất),… Thì giá cả khác nhau.

- Mỗi đầu cân đi với hãng sản xuất thì kèm với mỗi chức năng khác nhau.

Có thể bạn chưa biết: “cân bàn công nghiệp điện tử là loại cân được sử dụng nhiều nhất”

* Mức tải lớn nhất của cân: có nhiều loại bàn cân: từ 30kg, 60kg, 100kg, 150kg, 200kg, 300kg, 500kg, 600kg, 750kg, 1,000kg, 2000kg, 3000kg, 5000kg, 60 Tấn, 80 Tấn

* Kích thước bàn cân: Nhà cung cấp sẻ đưa ra nhiều loại kích thước theo tiêu chuần mà khách hàng có thể lựa chọn.

Bạn hãy chọn cho mình một cân điện tử tốt và chất lượng theo các tư vấn Cân Điện Tử Trí Việt chúng tôi, tuy nhiên để chính xác nhất theo yêu cầu riêng của quý khách vui lòng gửi e-mail yêu cầu tại: cantriviet@gmail.com hoặc gọi điện thoại yêu cầu: 0987 577 859 (Mr Trường).

Leave a Comment